10 Sai lầm cực nguy hiểm khi chị em tự ý triêt lông vĩnh viễn tại nhà

Rate this post

Dù thường xuyên hay mới chỉ lần đầu tẩy lông, bạn đều rất dễ mắc phải những sai trái nghiêm trọng khi tự triệt lông. Cộng phân tách những sai trái mà bạn có thể mắc phải để giảm thiểu đớn đau lúc tẩy lông và có được làn da mịn màng.

1: Không triệt da chết

Dù bạn chọn phương thức tẩy lông nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩy da chết là cách tốt nhất dòng bỏ hoàn toàn những sợi lông mọc vào trong da. Ví như bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này thì hãy triệt da chết ở vùng có lộng mọc ngược vào trong với một mẫu tẩy da chết dịu nhẹ.

Để ngăn vùng da này không tiếp tục bị mọc ngược lông sau khi cạo, bạn cần tiêu dùng 1 loại kem dưỡng thể hàng ngày có cất axit hydroxyl. Cái kem này sẽ làm kết cấu của những tế bào da chết bị lỏng đi, ngăn cho lông không bị bít tắc lại dưới da. Nếu bạn hay bị mọc lại những sợi lông khác thường này sau lúc wax, bạn nên thoa kem dưỡng thể trên vào vùng da đấy 2 hoặc 3 ngày trước lúc wax.

Sai lầm khi triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Sai lầm khi triệt lông vĩnh viễn tại nhà

2: Nhướn mắt lúc nhổ lông mày

Việc nhướn mày lên không chỉ làm cho mất đi dáng chân mày khi không mà còn khó để tạo được dáng lông mày như ý. Bởi vậy dù có thể đỡ đau hay giúp bạn nhìn rõ hơn chỗ nhổ thì bạn cũng không nên nhướn mày. Hãy cố gắng thư giãn cơ mặt khi nhổ và sử dụng đá chườm cho khỏi đau.

3: Cạo lông vào sáng sớm

Cạo lông sau lúc tắm sáng sớm sẽ tiết kiệm thời kì nhưng không đảm bảo được làn da mịn màng, bởi lúc bạn ngủ, đôi chân khá sưng lên, bởi thế có thể che lấp đi một ít lông. Thành ra , cạo lông vào buổi tối sẽ triệt lông được tối đa và hiệu quả hơn so với vào buổi sáng sớm.

4: Cạo lông lúc tắm nước nóng

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến cho chân trợ thì khá sưng phồng lên vì thế không nên cạo lông ngay lúc đấy . Không những thế ví như bạn cố định phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn ví như chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị lởm chởm chứ không mịn màng được.

5: Cạo bằng dao cùn

Nhiều người thường để dao cạo trong phòng tắm hàng tuần, hàng tháng liền, làm cho dao cạo dễ bị gỉ sét, cùn nhanh và thậm chí mất vệ sinh. Để việc triệt lông được tiện lợi và sạch sẽ bạn nên thay dao cạo mới mỗi lần cạo, nhiều nhất là chỉ nên tiêu dùng 1 dao cạo tối đa 4 lần. Với một loại dao cạo mới cứng , bạn sẽ cạo được sạch lông hơn và tránh được các nốt đỏ sưng tấy trên da vào ngày hôm sau.

6: Không bôi kem cạo

Kem cạo lông không chỉ giúp ngăn kích ứng trong khoảng dao cạo mà còn làm cho việc cạo lông hiệu quả hơn. Lúc xoa kem, lông sẽ dựng thẳng dậy và bạn có thể cạo được sát chân lông hơn.

7: Wax trên da mỏng nhạy cảm

Dù thuốc trị mụn Accutane và các hóa mỹ phẩm retinol có tác dụng hiệu quả hơn nếu được tiêu dùng thường xuyên, nhưng trước lúc wax bạn vẫn nên dừng lại lề thói này 1 thời kì. Theo chuyên gia da liễu, bạn nên ngừng tiêu dùng Accutane và retinol 1 tuần trước lúc đi wax. Vì các sản phẩm này sẽ khiến da mỏng, nhạy cảm và dễ tổn thương , nên việc wax có thể không chỉ lấy đi lông mà thậm chí còn lấy đi cả lớp da nữa.

8: Wax quá thường xuyên

Nhiều nữ giới có lề thói lông cứ khá nhú lên một tí là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một lề thói cực kì không nên. Bạn nên đợi ít nhất 4 tuần trước lần wax tiếp theo, tương tự lông có thể dài tới 1 chừng độ đủ để wax. Theo những chuyên gia da liễu thì chỉ nên tiến hành wax khi lông ở vùng bikini và chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, còn với lông thô, sợi lớn thì cần phải đợi dài khoảng một.2 cm.

9: Tự wax sai kĩ thuật

Lúc bạn đi wax ở thẩm mỹ viện, quá trình có vẻ rất đơn giản: trải sáp, dán vải và giật. Nhưng nếu bạn tự wax ở nhà, 1 nguyên tố quan trọng bạn cần nhớ ấy là: kéo vải theo chiều ngược lại chiều lông mọc. Nếu như bạn không tuân thủ qui tắc này, hậu quả có thể là những vết sưng đỏ hiểm nguy trên da.

10: Wax không đúng lúc

Giả dụ bạn lo âu về cơn đau khi wax thì bạn nên cân nói cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì những hormone sẽ dịch chuyển , lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau những ngày “đèn đỏ”. Do đó , giả dụ sợ đau bạn nên giảm thiểu các ngày này để wax. Thời điểm thấp nhất là giữa chu kì vòng kinh của bạn, khoảng thời gian rụng trứng.

Nguồn: http://trietlongtangoc.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia