6 nguyên nhân không ngờ khiến phụ nữ mọc nhiều lông hơn

Rate this post

Theo thống kê của các nhà khoa học, cứ 1/10 người phụ nữ ghi nhận lông mọc nhiều hơn bình thường. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến lông mọc nhiều hơn ở phụ nữ.

Gen di truyền

Theo thống kê của nhà di truyền học, số lượng lông trên cơ thể còn tùy thuộc vào gen di truyền qua nhiều thế hệ. Người Trung Đông và phương Tây thường có nhiều lông hơn người phương Đông. Không chỉ đàn ông Trung Đông mà phụ nữ Trung Đông cũng thường xuyên phải tự triệt lông ở nhà để dọn dẹp vi-ô-lông. Như vậy nếu bố mẹ của bạn hoặc một vài người trong gia đình rậm lông thì khả năng rất cao bạn đã nhận gen di truyền này từ gia đình mình.

Gen di truyền – Nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

Đa nang buồng trứng

U nang buồng trứng là nguyên nhân trực tiếp làm tăng sinh hormon andrelin – hormon nam quy định lông mọc nhiều hay ít. Những người mắc đa nang buồng trứng còn bị rối loạn kinh nguyệt, giọng nói ồm như đàn ông.
Nhiều người không mắc rối loạn hormon nhưng lại nhạy cảm với hormon testorol ở các vị trí cằm, bụng, nách, vùng kín và chân khiến lông mọc rậm rạp.

Tăng cân

Thói quen ăn nhiều đồ ngọt như đường, bánh kẹo, kem chesse, trà sữa…làm gia tăng lượng insulin trong máu. Các loại thực phẩm này có lượng đường cao khiến insulin giải phóng nhanh gây ra kháng insulin.
Lượng insulin không cân bằng liên quan tới các yếu tố tăng sinh nội tiết tố andrelin. Loại nội tiết tố này khiến lông mọc nhanh hơn, nhiều hơn.

Tăng cân – Nguyên nhân khiến phụ nữ mọc nhiều lông

Eczema

Người mắc bệnh Eczema có chu kỳ thay da ngắn hơn người bình thường chỉ từ 2 – 6 ngày. Nhiều nghiên cứu ghi nhận người mắc bệnh eczema cũng có nhiều lông hơn và thường xuyên phải tìm cách triệt lông.

Thuốc chứa steroid

Những người phải điều trị thời gian dài bằng các loại thuốc chứa steroi ghi nhận lông mọc nhiều trên khắp cơ thể. Sử dụng thuốc từ 4 – 6 tháng khiến mặt sưng húp và phát triển lông rậm dày.

Thuốc chứa steroid

Sản phẩm bôi trơn

Sản phẩm bôi trơn chứa hormon testosterol dành cho nam giới có thể lây sang bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục. Sử dụng các loại gel này cũng có thể khiến bạn nữ phát triển lông nhanh hơn đặc biệt là ở bộ phận sinh dục.

Cơ thể phụ nữ có nhiều lông rất mất thẩm mỹ và ngăn cản chị em diện những bộ đồ phóng khoáng khoe đường nét cơ thể. Chuyên gia thẩm mỹ khuyên chị em nên triệt lông vĩnh viễn nếu gặp phải tình trạng rậm lông. Công nghệ triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ đạt chứng nhận của Hiệp hội FDA sử dụng sóng RF và IPL sẽ xuyên sâu tới tận tầng trung bì để ức chế con đường dinh dưỡng của nang lông khiến sợi lông tự rụng trong khoảng thời gian chỉ từ 15 – 20 phút. Trải nghiệm công nghệ Nano Light, chị em rậm lông sẽ loại bỏ triệt để lông trong 1 liệu trình đồng thời da sáng mịn hơn, lỗ chân lông se khít và giảm thâm nám hiệu quả.

Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia