Cách chăm sóc da để tránh tình trạng rậm lông cho phụ nữ

Rate this post

Chăm sóc da thế nào để không bị rậm lông? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ trong đó có những người vốn có rất nhiều lông cơ thể. Dưới đây là cách chăm sóc da để lông lâu mọc lại.

Sử dụng các phương pháp triệt lông tại nhà

Để loại bỏ lông cơ thể, bạn có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên như cạo lông, wax lông hoặc các nguyên liệu tự nhiên. Những phương pháp triệt lông mà chị em có thể sử dụng tại nhà gồm:

+ Cạo lông: Dùng dao cạo để loại bỏ lông cơ thể

+ Tẩy lông: Dùng kem tẩy lông để phá vỡ liên kết lông, nhẹ nhàng loại bỏ lông

+ Wax lông: Dùng sáp waxing hoặc miếng dán để giật sợi lông ra khỏi gốc của nó

+ Nhổ lông: Sử dụng nhíp để nhổ lông

Wax lông chân

Triệt lông thường xuyên mỗi tuần

Để tránh khỏi tình trạng rậm lông, không còn cách nào khác ngoài triệt lông thường xuyên hằng tuần. Mỗi lần triệt lông cách nhau ít nhất 6 ngày để lông phát triển từ 0.5 mm trở lên sẽ dễ loại bỏ tận gốc hơn.

Thoa mỡ trăn sau khi triệt lông

Thoa mỡ trăn sau khi triệt lông là cách để bạn ức chế sự phát triển của nang lông khiến sợi lông mới khó phát triển trở lại. Nhờ đó mà sở hữu vùng da sạch lông trong thời gian dài.
Mỡ trăn là loại mỡ tự nhiên thắng từ mỡ trăn tươi, có dạng lỏng, màu vàng như màu dầu ăn. Tuy nhiên vì mùi hôi nên mỡ trăn chỉ dùng để làm đẹp, chữa bệnh là chính. Sử dụng mỡ trăn triệt lông như sau

Thoa mỡ trăn sau khi triệt lông

Chuẩn bị: 1 – 2 thìa cà phê mỡ trăn

Bước 1: Sau khi triệt lông, bạn thoa mỡ trăn lên vùng da cần triệt lông

Bươc 2: Massage nhẹ nhàng trong 15 phút cho mỡ trăn thấm vào lỗ chân lông.

Bước 3: Vệ sinh vùng da triệt lông sạch sẽ

Không ăn nhiều đồ ngọt, nước uống có ga

Các món ăn nhanh hoặc đồ uống chứa đường là nguyên nhân khiến nhiều người mắc chứng rậm lông. Do lượng đường trong các loại thực phẩm này sẽ kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bật mí cách chọn kem tẩy lông Việt đúng chuẩn

Hạn chế sử dụng sản phẩm chứa cortisoid

Ghi nhận của nhiều người điều trị bênh bằng thuốc chứa thành phần cortisoid nhiều hơn 6 tháng có hiện tương lông mọc rậm dày hơn. Thậm chí lông mọc tăng sinh ở bộ phận nhạy cảm như nách, vùng kín, đùi. Do đó trừ khi bác sĩ kê đơn, còn không thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc chứa cortisoid.

Hạn chế sản phẩm chứa cortisoid

Những người mắc chứng rậm lông không cần quá lo lắng bởi với công nghệ triệt lông Nano Light, bạn sẽ loại bỏ lông hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình rút ngắn từ 3 – 4 buổi.

Gọi ngay tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia