Cẩn thận khi dùng oxy già để triệt lông: Châm chích, bỏng rát

Rate this post

Gần đây, rộ lên trên mạng nhiều người dùng oxy già để tẩy lông. Tuy nhiên, trietlongvinhvien.info cũng nhận được feedback của chị Mai Hương về việc tẩy lông bằng oxy già như sau: “Mình có đọc qua một bài báo trên mạng nói dùng oxy già để triệt lông nách nên vừa thử. Buồn thay! Lông không rụng mà còn thấy đau, rát nữa”. Vậy bài viết này sẽ lý giải liệu tẩy lông bằng oxy già tẩy lông có thực sự hiệu quả không?

Oxy già – Khử trùng vết thương thần tốc

Oxy già có tên hóa học là hydrogen peroxide, công thức H202. Ở trạng thái bình thường, oxy già có dạng lỏng, màu trắng, nhớt hơn nước. Oxy già cũng có nhiều nồng độ khác nhau từ 1.5 – 3.0%.

Trong cuộc sống, oxy già được dùng như nước sát khuẩn, khử trùng vết thương và tẩy trắng cho da, chất liệu vải. Khi oxy già tiếp xúc với da, chúng ta thấy hiện tượng sủi bọt đó là khi hydroxide được giải phóng làm khô vết thương và loại bỏ mủ. Trong y tế, oxy già chỉ định làm nước súc miệng sát khuẩn da và niêm mạc, rửa miệng trong lúc lấy tủy, làm sạch ống chân răng.

tẩy lông bằng oxy già

Tẩy lông bằng Oxy già liệu có hiệu quả?

Liệu oxy già tẩy lông có an toàn?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết oxy già ở nồng độ cao từ 2.0 – 3.0% khi tiếp xúc với da có thể gây tổn thương cho da và tế bào, hủy hoại các mô lành trên da và gây bỏng rát. Chỉ dùng oxy già cho các vết thương mới, còn khi da đã sản sinh lớp bảo vệ thì oxy già sẽ làm tổn thương các tế bào mới này.

Oxy già không lành như bạn nghĩ và không nên tự ý bôi vào da tùy ý. Bởi khi oxy già bắn vào mắt sẽ gây bỏng, tổn thương giác mạc từ nhẹ đến nặng. Dùng oxy già trong thời gian dài cũng gây nên hiện tượng bào mòn bề mặt da cùng tổn thương cho lớp da mềm.

tẩy lông bằng oxy già

Tẩy lông bằng oxy già

Khi sử dụng oxy già để triệt lông, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Chọn mua đúng loại oxy già có nồng độ thấp từ 1.5% và không mua oxy già có nồng độ đến 2.0%

+ Chỉ dùng một lượng nhỏ để triệt lông mà không bôi nhiều lần liên tiếp, tránh làm tổn thương vùng da mềm như nách, mặt

+ Đối với những vùng da mềm như mặt, nách, tay, hay bắp chân, không nên dùng oxy già để triệt lông. Vùng da thích hợp để triệt lông bằng oxy già là ống chân.

Một phương pháp triệt lông an toàn khác: Công nghệ Nano LightQuy trình triệt lông bằng công nghệ Nano Light

Thay vì tự mày mò sử dụng các cách tự triệt lông thủ công ở nhà, ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến công nghệ triệt lông Nano Light tại các thẩm mỹ viện uy tín. Chỉ sau 1 liệu trình rút gọn goomg 3 – 4 buổi, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn lông cơ thể cùng sở hữu làn da trắng mịn, khắc phục các viêm nang lông, lông mọc ngược hiệu quả.

Đây cũng là giải pháp mà Á hậu Huyền My, siêu mẫu Hồng Quế và hot girl Quỳnh Kool đã từng trải nghiệm. Bạn quan tâm đến dịch vụ triệt lông công nghệ Nano Light? Vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia