Cạo lông chân không bao giờ lo viêm nang lông với những bước cơ bản sau

Rate this post

Cạo lông chân là một trong những cách nhanh nhất để triệt lông chân tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này cũng là nguyên nhân chính khiến da bị viêm nang lông. Nếu bạn biết cách cạo lông chân đúng kỹ thuật dưới đây thì da sẽ không bao giờ bị viêm nang lông.

Khoảng thời gian thích hợp giữa các lần cạo lông

Không phải tất cả sợi lông đều phát triển đồng đều, ngoài những sợi đã dài và cứng còn những sợi lông yếu chưa đủ cứng cáp. Nếu bạn cạo lông quá sớm thì những sợi lông mới sẽ phải mọc ngược vào trong, cuộn đầu lông lại gây nên hiện tương viêm nang lông, lông mọc ngược rất mất thẩm mỹ. Sau lần cạo lông đầu tiên, bạn nên chờ ít nhất 1 tuần rồi mới cạo lông tiếp.

Cạo lông chân không bị viêm nang lông

Bỏ lưỡi dao cao cùn

Lưỡi dao cùn đã bị gỉ sét khiến việc cao lông trở nên khó khăn thậm chí dễ bị chảy máu, trầy xước da. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm nang lông. Lưỡi dao cùn không được vệ sinh sạch sẽ khiến lỗ chân lông bị tổn thương nên càng dễ bị viêm nang lông hơn.

Không thể thiếu 1 chút kem cạo lông

Một chút kem cạo lông có thành phần dưỡng và tạo bọt giúp làm mềm da và cạo lông dễ dàng hơn. Đừng quên xịt một chút kem cạo lông lên vùng da triệt lông và massage trong khoảng 1 phút cho kem thấm vào da.

Sử dụng kem cạo lông

Cách cạo để lông không mọc ngược

Để không xảy ra hiện tượng lông mọc cuộn gây viêm nang lông, bạn nên cạo theo cùng chiều lông mọc thay vì ngược chiều. Một số bài báo tư vấn có khuyên rằng chúng ta nên cạo lông ngược chiều sợi lông sẽ nhanh hết lông hơn nhưng đây lại là cách phản khoa học bởi nó khiến sợi lông bị đứt gãy.

Xử lý khi đã bị viêm nang lông

+ Ngâm nước nóng

Khi đã bị viêm nang lông, cách để xử lý là thường xuyên ngâm nước nóng giúp lỗ châ lông giãn nở nhờ đó những sợi lông mềm yếu sẽ thoát ra khỏi nang lông để phát triển.

Ngâm nước nóng sau khi cạo lông chân

+ Mặc đồ rộng thoáng, tránh để mồ hôi đọng lại trên da

Mồ hôi đọng lại ở lỗ chân lông là nguyên nhân hàng đầu khiến viêm nang lông xuất hiện. Do đó, bạn nên mặc quần áo rộng rãi, chất liệu cotton mềm đặc biệt ở vùng da triệt lông. Đặc biệt, không nên mặc quần bò bó, áo bó khi đang bị viêm nang lông.

+ Đắp lá trầu không

Đắp lá trầu không lên vùng da bị viêm nang lông là cách trị bệnh khá hiệu quả được phụ nữ Việt Nam ưa chuộng. Cách làm rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 10 lá trầu không

+ Máy xay sinh tố

+ Lưới lọc lá trầu không

Đắp lá trầu không

Cách làm:

+ Lá trầu không mua về bạn rửa sạch rồi vò nát cho vào máy xay nhuyễn lấy nước

+ Đổ nước lá trầu không vào lưới để lọc lấy nước

+ Bạn bỏ cặn lá trầu không đi, dùng bông y tế thấm nước lá trầu không chấm lên vùng da bị viêm nang lông

  • Thực hiện liên tục trong 2 – 3 tuần để trị khỏi các nốt mụn viêm nang lông

Để tránh khỏi tình trạng viêm nang lông, các bạn nên trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết về dịch vụ và các gói ưu đãi hấp dẫn, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia