Những tác hại của việc waxing có thể bạn chưa biết

3.8 (75%) 12 votes

Waxing là phương pháp phổ biến mà nhiều người sử dụng nhưng bạn đã biết những tác hại nếu waxing quá thường xuyên chưa?

Waxing – Phương pháp triệt lông phổ biến

Waxing là phương pháp triệt lông sử dụng sáp wax hoặc giấy waxing để kéo lông ra khỏi nang lông. Độ kết dính của sáp waxing sẽ tạo lực cho bạn giật sợi lông ra khỏi tầng trung bì. Tuy nhiên cách này không thể giúp bạn triệt lông tận gốc. Đa số sợi lông bị đứt gãy giữa chừng hoặc không nhổ hết chân lông.

cách wax lông nách

Wax lông nách

2 cách wax lông phổ biến:

+ Wax nóng: Wax nóng sử dụng sáp waxing cần hâm nóng để tạo độ kết dính. Nhờ đó mà sáp mới phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

+ Wax lạnh: Wax lạnh sử dụng loại sáp không cần hâm nóng hoặc giấy wax.

Những tác hại của wax lông có thể bạn chưa biết:

Wax lông sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho da mà ban chưa biết. Vốn dĩ hành động giật kéo da để triệt lông đã làm tổn thương lỗ chân lông và bề mặt da. Về lâu dài sẽ dẫn đến những vết thâm, viêm lỗ chân lông nặng hơn.

Xem thêm: Khi nào nên triệt lông tay vĩnh viễn?

Những tác hại khi wax lông thường xuyên mà bạn nên biết:

Chảy máu lỗ chân lông, lỗ chân lông nở to

Wax lông sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho da mà ban chưa biết. Vốn dĩ hành động giật kéo da để triệt lông đã làm tổn thương lỗ chân lông và bề mặt da. Ngay sau khi wax lông, bạn có thể bị chảy máu lỗ chân lông gây viêm nhiễm.

wax lông

Tình trạng tổn thương da do waxing

Thâm xạm vùng da triệt lông, tích tụ máu

Những động tác thô bạo khi wax lông khiến vùng da này bị tích tụ máu dẫn đến thâm xạm. Điều này rất mất thẩm mỹ cho làn da đặc biệt là vùng da dưới cánh tay.

Viêm nang lông

Viêm nang lông gây ra do lỗ chân lông bị nở to rồi tích tụ mồ hôi, vi khuẩn ở tầng trung bì. Chứng bệnh da liễu thường gặp ở những người thường xuyên waxing là bệnh viêm nang lông rất khó chữa.

wax lông

Viêm nang lông do waxing

Lông mọc ngược

Lông mọc ngược là tình trạng những sợi lông mới bị đứt gãy khi waxing. Do chúng quá yếu nên sẽ mọc ngược vào trong nang lông để tránh bị giật nhổ. Viêm nang lông gây ngứa ngáy, khó chịu thậm chí mưng mủ rất mất thẩm mỹ.

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên tìm đến những phương pháp triệt lông lành mạnh hơn như triệt lông bằng công nghệ Nano Light. Nano Light sử dụng ánh sáng IPL và sóng RF sẽ triệt tiêu sợi lông trưởng thành từ giai đoạn mầm nhú. Nhờ đó sau 15 phút, bạn sẽ loại bỏ được hoàn toàn lông đồng thời ức chế lông nhú mọc thay thế cho lông mới.

Gọi ngay tới 1800.2045 để được chuyên gia thẩm mỹ tư vấn về dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Nano Light.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia