Giải đáp thắc mắc phụ nữ mang thai triệt lông nách được không?

Rate this post

Chào bác sĩ, em là Phương Linh, năm nay 29 tuổi. Cơ địa em vốn có nhiều lông đặc biệt là ở vùng nách gây ra ngứa ngáy mùi khó chịu và rất kém thẩm mỹ. Bạn bè giới thiệu cho em công nghệ hiện đại triệt lông Nano Light nhưng em mới phát hiện ra mình đang có thai em bé ở tháng thứ 2. Cho em xin hỏi là phụ nữ mang thai triệt lông nách được không? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em.

phụ nữ mang thai triệt lông nách được không

Có nên đi triệt lông nách khi có thai

Phụ nữ mang thai triệt lông nách được không là câu hỏi của rất nhiều người. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ nội tiết tố thay đổi nên kích thích quá trình mọc lông nhiều hơn nhất là vùng kín và ở vùng nách khiến có mùi khó chịu. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và sau sinh ở tháng thứ 4 hoocmon trong cơ thể thay đổi khác thường. Điều này, ảnh hưởng rất lớn tới việc mọc lông vì thế dù có triệt sạch thì chúng cũng sẽ mọc mọc nhanh ở giai đoạn này. Tốt nhất bạn không nên triệt lông trong giai đoạn này.

Phụ nữ mang thai triệt lông nách được không? Làm ảnh hưởng gì không?

Làn da của phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm. Chính vì với những cách triệt lông nách như nhổ, wax hay laser đều sẽ gây đau đớn và có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của đứa bé trong bụng.

phụ nữ mang thai triệt lông nách được không

Nếu bạn vẫn muốn tẩy lông nách bằng các loại kem chuyên dụng thì nên đọc kĩ các thành phần của những sản phẩm này có ảnh hưởng không tốt tới vùng da cơ thể. Chúng thông qua da đi sâu vào trong các lỗ chân lông để cắt đứt sợi lông sẽ làm cho tác nhân xấu từ môi trường xâm nhập.

Bà bầu có nên cạo hay nhổ lông nách không?

Như đã trả lời ở trên, làn da của phụ nữ có bầu thường rất nhạy cảm. Chúng ta không nên tác động lực trong thời gian này. Đặc biệt là nách và vùng kín. Tuy nhiên nếu vùng da dưới cánh tay quá nhiều lông gây mùi khó chịu, bạn có thể cạo nhẹ để “dọn dẹp” tạm thời.

phụ nữ mang thai triệt lông nách được không

Các biện pháp tẩy lông nách an toàn cho phụ nữ mang thai

Một trong các cách khá phổ biến giúp phụ nữ mang thai dọn dẹp lông nách là dùng dao cạo nhẹ nhàng hoặc có thể các cách triệt lông bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, bơ, mật ong…

Để con khỏe, mẹ đẹp, bạn nên nhớ không nên dùng chất hóa học để triệt lông nách mà hãy sử dụng các thực phẩm thiên nhiên lành tính.

phụ nữ mang thai triệt lông nách được không

Ngoài ra sau khi sinh em bé, bạn có thể tham khảo thêm biện pháp tẩy lông an toàn bằng ánh sang Nano Light. Đây là công nghệ sử dụng ánh sáng tác động tới tận lớp trung bì dưới da hạn chế sự phát triển của nang lông và làm rụng lông một cách tự nhiên.

Qua bài chia sẻ có bầu triệt lông nách được không, chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và tẩy lông nách an toàn hiệu quả.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia