Vậy kem tẩy lông vĩnh viễn có thực sự hiệu quả? Đáp án từ chuyên gia

Rate this post

Kem tẩy lông là cách triệt lông không còn xa lạ mà nhiều thanh niên tin dùng. Bên cạnh những ưu điểm như triệt lông nhanh gọn không thích cạo, nhổ thì kem tẩy lông vẫn còn không còn xa lạ giảm thiểu. Vậy kem tẩy lông có thực sự hiệu quả?

Cơ chế hoạt động của kem tẩy lông

Kem tẩy lông vĩnh viễn vốn đã xuất hiện từ những năm 1930 của thế kỷ XX. Công thức cốt yếu được tiến hành từ các thành phần hóa học và một vài chất dưỡng với mục đích tẩy lông, dưỡng da và giảm châm chích.

Chất hóa học trong kem tẩy lông có công dụng thấm sâu vào lỗ chân lông, tiến hành mủn gốc keratin (lớp sừng) tạo nên gốc protein của sợi lông. Cầu nối keratin bị phân rã khiến sợi lông suy yếu và gần như rụng khỏi tầng biểu bì. Người dùng chỉ mong muốn lấy que gạt để kéo các sợi lông còn bám trên da và vệ sinh với nước sạch.

Kem tẩy lông

Một số thành phần thường thấy trong các loại kem tẩy lông

Muối Thioglycolate : Hoạt chất này có mặt trong số đông những loại kem tẩy lông hiện nay. Khi tiếp xúc với bề mặt da thioglycolate sẽ tương tác hình thành môi trường axit tiến hành phân rã cầu nối disulfur khiến sợi lông mềm, mủn và mất kết cấu.

Calcium Hydroxide: Giúp điều chỉnh độ pH trong tiến trình tẩy lông. Ngoài ra còn có Sodium hydroxide với chức năng Tương tự nhưng Calcium Hydroxide được dùng thông thường hơn bởi vì an toàn, nhẹ dịu hơn cho da.

Cetearyl alcohol: Thuộc nhóm cồn béo được tổng hợp từ sản phẩm phụ của dầu mỏ hoặc chiết xuất dừa, cọ có năng lực dưỡng ẩm, thực hiện mềm da và tạo độ đặc sánh cho kem tẩy lông.

Những thành phần tự nhiên: Bơ shea, bơ xanh, hoa cúc la mã, hoa hồng, dầu jojoba, dầu olive, hạnh nhân…Tinh chất tự nhiên chủ yếu để dưỡng ẩm cho da và tránh tổn thương cho bề mặt da.

Thành phần kem tẩy lông

Ưu thế của kem tẩy lông

Kem tẩy lông ra đời một giải pháp thay thế cho các khoa học triệt lông an toàn truyền thống như cạo, nhổ, wax khá đau đớn và mất phổ biến tgian chuẩn bị. Chỉ với một chút kem và một số thao tác massage đơn giản, bạn đã loại bỏ lông tận gốc trong vỏn vẹn 5 phút.

Ưu điểm không thể bỏ qua của kem tẩy lông

+ Kem tẩy lông giúp triệt lông nhanh gọn không thích kéo, giật da phổ biến lần.

+ Ít đau rát hơn so với cạo lông, nhổ lông

+ Kéo dài mức thời gian mọc lông mới

+ Tiết kiệm mức giá : Một tuýp kem 230k có thể dùng đến nửa năm

Dùng kem tẩy lông

Kem tẩy lông – Tẩy lông hiệu quả đến đâu?

Theo lời quảng cáo của nhà sản xuất thì thành phần hóa học chỉ là phụ còn công dụng dưỡng chính đến từ tinh chất thiên nhiên. Dù vậy sự thực có phải như vậy?

Theo nhân viên làm đẹp, kem tẩy lông thường chứa các hoạt chất thioglycolin, acid, mercaptopro, calcium hydroxide….như đã nói ở trên có tác dụng làm mủn sợi lông. Những chất phụ gia này có khả năng gây ra dị ứng cho người dùng ở những bộ phận da mềm, mỏng, dễ kích ứng.

Những biểu hiện dị ứng bao gồm: Người dùng thấy ngứa ngáy râm ran khi tiếp xúc với kem tẩy lông. Nổi ban đỏ trên da, khô da, bong tróc da sau đó tẩy lông….là trường hợp thường gặp gỡ khi bị kích ứng với kem tẩy lông. Đặc thù, khi dùng cho những vùng da nhạy cảm như mặt, vùng kín, nách thì bạn càng cần phải kiểm tra trước khi dùng để hạn chế tổn thương nghiêm trọng.

Đối với các người mắc chứng rậm lông, kem tẩy lông thậm chí tiến hành to lỗ chân lông sau đa dạng lần vận dụng. Lông mới mọc lên thường dày, cứng và đen hơn trước. Hơn nữa kem tẩy lông chỉ tác động trên bề mặt chứ chẳng thể loại bỏ tế bào lông nhú từ tầng trung bì Thế nên chỉ một số ngày sau lông mới sẽ mọc lên như thường.


Kem tẩy lông – Tẩy lông hiệu quả đến đâu?

=> Kết luận: Mặc dù kem tẩy lông triệt lông nhanh gọn, khá tiện lợi và thích hợp với các quý cô bận rộn, kem tẩy lông chẳng thể triệt lông vĩnh viễn. Bên cạnh đó, những biểu hiện châm chích, mẩn đỏ và

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia