Cách triệt lông nách thời ông bà anh cực kỳ độc đáo!!!

Rate this post

Mùa hè đang đến gần, hội bạn náo nhiệt mua sắm bikini để đi biển, công ty chuẩn bị kế hoạch picnic cuối tuần. Vậy mà bạn chỉ dám đem theo những bộ cánh che kín toàn thân? Liệu có phải vì lông nách phiền toái? Dưới đây là cách triệt lông nách thời ông bà để lại : Dùng vôi!!!

Vì sao vôi có thể triệt lông ?

Vôi sống khi gặp nước đã tạo ra một phản ứng hóa học cực mạnh giải phóng khí C02. Vốn dĩ ngày xưa ông bà có câu “cạo đầu bôi vôi” để ám chỉ dùng vôi bôi lên da đầu làm chậm quá trình mọc tóc mới.

Vì sao vôi có thể triệt lông? Tính bazo mạnh từ gốc Canxi của vôi tôi có khả năng làm suy yếu sợi lông, ức chế lông nhú mọc lại trong thời gian dài thậm chí vĩnh viễn. Sợi lông mới thường mềm hơn, nhạt màu và dễ nhổ khỏi nách.

cách triệt lông nách

Vôi ăn trầu

Cách triệt lông nách bằng vôi tôi

Lưu ý: Không lại gần các hố vôi vừa tôi để lấy vôi. Bởi nhiệt độ của của các hố vôi thường nóng đến hơn 100 độ C.

Bước 1: Chuẩn bị vôi

Để có vôi triệt lông, bạn có thể xin vôi ăn trầu của ông bà mình. Nếu không có ai để xin vôi thì đành mua một túi bột vôi hoặc xin vôi ở những nơi đang xây dựng nhà mới.

Vôi để triệt lông phải là loại có màu trắng thuần, không lẫn tạp chất, đá cát và ở dạng đặc sệt.

cách triệt lông nách

Vôi tôi để triệt lông nách

Bước 2: Hòa loãng vôi

Trộn một lượng vôi vừa phải với khoảng 100 ml nước. Khuấy đều cho vôi tan ra thành một bát nước vôi trắng.

Bước 3: Wax hoặc nhổ lông nách

Đối với cách triệt lông nách bằng vôi, bạn nên wax lông nách hoặc nhổ lông từ trước. Chỉ để lại những sợi lông nhỏ, ngắn hơn 5 cm.

Bước 4: Thoa nước vôi

Dùng một miếng bông sạch thấm nước vôi rồi thoa lên vùng da dưới cánh tay. Chị em có thể để nguyên như vậy mà không cần phải rửa sạch. Hoặc vệ sinh nách bằng nước khi đi tắm. Vôi ở lại càng lâu thì càng ngấm sâu vào lỗ chân lông, phát huy tác dụng ức chế lông mới hiệu quả.

cách triệt lông nách

Trầu cũng có thể triệt lông – Bạn tin không?

Trầu thường được dùng chính để sát trùng vết thương, rửa sạch vết bẩn nhưng trầu cũng có thể làm suy yếu sợi lông và triệt lông đấy. Cách làm rất đơn giản: Mua về khoảng 10 lá trầu, rửa sạch rồi đun sôi với nước. Khi trầu đã nguội thì vớt ra ngoài, vắt kiệt nước để dùng.

cách triệt lông nách

Nước lá trầu không

Lấy một tấm bông gạc sạch thấm nước trầu và làm y nguyên như triệt lông bằng vôi.

Liệu trình: Thực hiện bôi nước trầu từ 1 – 2 lần/ tuần. Lưu ý: Nếu bạn đang bị viêm nang lông hay có vết thương hở thì không nên dùng cách triệt lông nách bằng vôi và trầu nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách triệt lông nách, vui lòng liên hệ tới 1800.2045 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia